Trước thềm TI7 - Vòng loại khu vực

TI7 sắp đến và chúng ta chuẩn bị được chứng kiến những pha combat nổi lửa giữa các team đẳng cấp nhất thế giới. Nhưng trước đó, chúng ta cần biết tình hình các team đang tranh đấu để chiếm được 1 vé vào vòng loại của giải E-sport lớn nhất thế giới này.


Đông Nam Á


Mở đầu là server cancer nhất quả đất - Đông Nam Á. Ở nơi đây chúng ta có những team như MVP.Phoenix và Fnatic, cả 2 đều rất mạnh nhưng cũng đều không thực sự xuất sắc trong các giải Major gần đây. Bên cạnh đó chúng ta có TnC và Faceless cũng các các giải Major đó cũng đã chứng tỏ được rằng mình cũng là một đói thủ đáng gờm trên đấu trường quốc tế. 
TnC đã thống trị vòng bảng tại Kiev và cả SL I-League Invitational (vị trí thứ 2) và Galaxy Battles (vị trí thứ 3). Có kết quả cũng tương tự nhưng với sự thay đổi role gần đây (Black^ ra mid và Jabz làm support, xy trở thành Carry) thì Faceless đã có diện mạo mới, trở thành một ông trùm trong SEA và ăn được vị trí thứ 4 trong Manila Master. 
Ngoài ra chúng ta còn Fnatic với line up all-star và cả ông tướng mới nổi như Clutch Gamers và cả Mineski của Mushi đại tài, SEA thực sự là một chiến trường đẫm máu và có lẽ là nơi chúng ta nên để ý nhất trong cả vòng loại. 

Trung Quốc


Trung Hoa đại lục cũng là một đấu trường được đặc cách 3 vị trí. Mặc dù nơi đây còn rất nhiều vấn đề trở ngại cho việc tổ chức thi đấu, các kết quả gần đây đã cho ta thấy họ khá nghiêm túc khi cần phải vào việc. 
EHOME gần đây đã nhận về các cựu game thủ đến từ Wings - Faith và y. Và kết quả là họ có một dàn sao mạnh mẽ bao gồm Cty, garder và old chiken kèm theo Faith và y. Mặc dù đội hình này chưa bao giờ thi đấu chính thức nhưng người khổng lồ EHOME vẫn luôn là một cái bóng đáng sợ với các đội khác.
Cùng đẳng cấp với EHOME là Vici Gaming, một thế lực cần thận trọng trong khi thi đấu. Dưới sự chỉ huy của anh Hào và sự huấn luyện của LaNm, VG có khả năng cao là sẽ vào thẳng vòng bảng của TI7.
Cuối cùng ta cần phải nói đến CDEC, đội hình đã đánh bại LGD tại Summit và chỉ bị loại bởi vì vấn đề nhạp cảnh. Với 5 anh tài trong tay, CDEC hoàn toàn có thể lập lại lịch sử TI5 và trở thành một đối thủ đáng gờm trong TI7 này.

Châu Âu


Team Secret đã có một Keiv Major thành công, kể từ đó họ đã thay đổi đội hình và có YapzOr là một support mới. Gần đây Secret đã khá thành công trong đấu trường LAN và giành được giải 3 tại Epicenter và gaiir nhì tại Summit gần nhất. Mặc dù không được mời trực tiếp vào TI7, Secret cũng khó có thể bị rơi khỏi vòng loại và có khả năng cao là sẽ tiến thẳng vào vòng bảng mà không cần tốn công.
Ngoài Secret, Châu Âu còn có 3 ngôi sao sáng giá khác trong các giải LAN gần đây. Mousesports là một trong số đó. Được đánh giá là một trong những team hàng đầu thế giới tại thời điểm này, Mousesports đã trải qua Major một cách rất rực rỡ. Mặc dù hiện tại team đang gánh chịu những vấn đề tài chính nhất định, họ vẫn là một trong những đội có tính đoàn kết và kinh nghiệm nhất  Châu Âu.
Danish Bears, tiền nhiệm là Cloud 9, cũng là một đội có kinh nghiệm chinh chiến rất dày dạn. Trước trận thua với Babyknights, Danish Bears/Cloud9 vẫn cho chúng ta thấy một đội cực mạnh với những pha highlight đẹp mắt kèm theo đó là những kết quả đáng nể sau mỗi mùa giải. 
Bên cạnh đó là Crescendo và Penta, 4PF, tất cả đều là những đội mới xuất hiện nhưng cũng đều không đáng bận tâm do kết quả thi đấu quá kém và không thực sự có khả năng chống trọi lại được cơn lũ của những ông tài đi trước. 
Cuối cùng ta không thể bỏ qua nhân tố cuối cùng - Alliance. Những thanh niên Thụy Điển này đã có tên tuổi trong làng Dota thế giới nhưng vì sự thay đổi nhân sự gần đây - đổi Loda lấy Era - Alliance trở thành một  ẩn số mà chúng ta phải xem vòng loại mới có thể thấy được sức mạnh thực sự của họ.

Bắc Mỹ


Team NP với đã 2 lần chạm 1 tay vào cúp LAN Zotac và Manila Masters nhưng điều đó không có nghĩa họ không có khả năng khiến các team khác trong khu vực phải trao đảo. 
Một cái tên lạ khác là Planet Odd, tiền nhiệm là Thunderbirds/Digital Chaos. Sau vị trí thứ 2 tại TI6, họ đã kiếm cho mình vị trí thứ 3 tại Boston Major và một chiến thắng huy hoàng tại ESL One Genting. Gần đây là giải nhì tại Galaxy Battles và có thể nói họ là một thế lực cần được cân nhắc khi đối mặt.
Trong khi compLexity vẫn là một cái tên cứng cỏi trong làng Dota, sự thay đổi nhân sự gần đây khiến họ trở thành một dấu hỏi chấm lớn dành cho những đội thi đấu khác. Gần đây họ cũng vừa tuyển thêm một huấn luyện viên và có lẽ chúng ta phải chờ đến khi họ thi đấu trực tiếp mới có thể biết được sức mạnh thực sự của họ.

CIS


Thiếu sự góp mặt của Virtus.pro, khu vực CIS ảm đạm hơn nhiều so với những nơi khác. Mặc dù đem lại kết quả thi đấu tệ hại trong những giải LAN gần đây, đội thợ nhuộm Natus Vincere vẫn  là một nhà vô địch TI và vẫn cần phải để ý khi giao đấu với họ. 
Vega Squadron và Team Empire cũng là những đối thủ nặng kí với kết quả khá ổn định trong các giải LAN như DAC hay The Summit.
Gambit Esports lại là một vấn đề khác. Đây là một đội hình trộn lẫn giữa những ông già và những cậu bé - ALWAYSWANNAFLY, bignum, chshrct, daxak và Cooman. Những kết quả thi đấu gần đây cho ta thấy họ có thừa khả năng trở thành một bức tường lớn ngăn cách giữa các đối thủ với vị trí vào vòng bảng.

Nam Mỹ


Nam Mỹ là một nơi có những cái tên không mấy ai biết đến, nhưng không vì vậy mà nó thiếu tính cạnh tranh. Với 3 đội đặc cách đều có những chiến thuật vô cùng thi vị, Nam Mỹ chứng tỏ rằng mình cũng không hề nhỏ bé. Với Kiev Major, SG-Esports đã không thể hiện được nhiều, nhưng Elite Wolves và Infamouse lại hoàn toàn ngược lại. 
Con đường đến với TI7 không hề dễ dàng nhưng có thể thấy rằng nó cũng không hề khó khăn đối với những đối thủ đến từ vùng đất của vũ điệu Samba này. 

Lịch thi đấu.

View image on Twitter

Nguồn: Dotabuff

Các bài viết khác:

14
2070 lượt xem
14
4
4 bình luận