Top 5 Best & Review "The Flash Season 3"

Season 3 của Flash vừa kết thúc và có thể nói Barry Allen aka the timeline fucker rất xứng đáng được hưởng một tràng pháo tay vì đã cho chúng ta một mùa phim thật bánh cuốn. Xin chào các bác, tôi là Samurice, và hôm nay tôi sẽ tổng hợp lại 5 khoảnh khắc hay nhất và nhận xét về mùa thứ 3 của series đình đám này. RUN SAMURICE RUN!
Kết quả hình ảnh cho flash season 3

Được sinh ra là một nhánh của show thành công khác (Arrow), The Flash có đủ mọi yếu tố để bất cứ nhà phê bình nào cũng lắc đầu. Nhân vật kì quặc, dàn diễn viên hạng C, khoa học viễn tưởng tốn nhiều tiền CGI với một nhà đài không Dubai như CW, và tất nhiên không thể thiếu yếu tố anh chàng Barry của chúng ta chỉ được cái mã chứ không được cái thân hình của một vận động viên....ấy vậy mà nó lại là show có rating cao nhất từ khi chui ra từ hố lửa của địa ngục. Con quỷ "The Flash" đã hút hết ý chí sinh tồn của chúng ta và khiến mọi người xem phải khóc lên khóc xuống, giả thuyết lên giả thuyết xuống và thậm chí còn khiến một số lượng fan drop Arrow để sang với Flash (trong đó có tôi vì season 4 Arrow flop quá).
Season 3 thực sự đã khiến một người xem khó tính như tôi phải gật gù khen hay bởi vì sự kịch tính và cái plot của nó. Và với một bài viết để nói lên hết cái hay của 23 tập trong gần 5 tháng cày cuốc phim ảnh thì nó là điều không tưởng. Tuy nhiên tôi sẽ tổng hợp lại những khoảnh khắc mà với tôi là hay nhất trong toàn bộ season này và chia sẻ ý kiến cá nhân về toàn thể "The Flash - S3". Đầu tiên là Top5:

II. Top 5:

Number 5:

NOW WHO'S THE VILLIAN, FLASH?!
NOW WHO'S THE VILLIAN?!

Khởi động danh sách là khoảnh khắc để mọi thứ xảy ra, thời điểm mà chúng ta nhận được thính đầu tiên về plot twist của toàn bộ season 3, câu nói của Eobard Thawne:

Eobard Thawne luôn là kẻ thù truyền kiếp của Flash và luôn là đối đỉnh của tia chớp màu vàng. Và khi hắn khẳng định rằng Flash là kẻ xấu, chúng ta chả quan tâm đến việc chuyện gì sẽ xảy ra, nhưng đó cũng là điều khiến đây là khoảnh khắc quan trọng nhất của cả season. Flash is the villian.

Number 4:

You may serve the Speed Force, Flash.
BUT I RULE IT!

Ngay trong tập thứ 2 của season ta đã được nhìn thấy kẻ xấu chính của cả mùa, nhưng đến tận tập 4 ta mới thực sự được chứng kiến sức mạnh của hắn - Savitar. Và ngay khi vừa xuất hiện, ta đã được thấy hắn bán hành trả góp kèm theo 10% VAT cho Barry và nếu so sánh về tốc độ thì có lẽ Savitar đúng thực sự là Hung thần tốc độ.

Number 3:

You need help, give it to me.

Vị trí thứ 3 là một phân cảnh có lẽ mọi fan đều mong chờ từ đầu Season 3, sự xuất hiện của Flash từ tương lai - Flash 2024. 
Không chỉ là sự xuất hiện của thanh niên emo, mà còn là bộ đồ mới. Cái chính ở đây là bộ đồ này nhìn như suit trong New52 của Barry và phải nói đây là bộ đồ đẹp nhất từng có của Barry. Cá nhân tôi đánh giá tập này như shit nhưng vì bộ suit đẹp nên tôi khá nerdgasm vì nó. Và tất nhiên, Barry tóc dài nhìn lãng tử đẹp try hơn là Barry undercut trẻ trâu rồi.

Number 2:

I couldn't be a coward...I'm not a coward.

Giây phút khiến bất cứ ai cũng phải ngạc nhiên, cái kết lệch và plot twist được phá vỡ, H.R nằm. Trong tất cả các Harry, từ season 1 đến giờ (tổng là 4), có lẽ Harry này là đặc biệt nhất. Chúng ta luôn thấy một thiên tài đeo kính lặng thầm một tình yêu làm việc từ season 1 đến hết season 2 và với sự xuất hiện của tên ngố ngáo cần từ khi chui ra khỏi lỗ không gian này, chúng ta đã phải lòng hắn. 
Đừng hiểu lầm tôi, nhiều lúc sự xuất hiện của HR đúng là khó chịu và đôi khi thừa. Nhưng nếu đặt mình vào vị trí đó, chẳng phải ta cũng vậy sao? HR là nhân vật duy nhất mà giống với chúng ta, những tên nerd mặt mụn và social awkward. Chúng ta cũng nhiều khi ăn nói vô duyên, cũng nhiều khi ló mặt không đúng lúc và thậm chí còn tự trách bản thân vô dụng...nhưng đến cuối, HR lại là anh hùng...và có lẽ đó là lời an ủi lớn nhất dành cho những người xem và đặc biệt là những tên ngố như chúng ta. 
À và tất nhiên tôi cho HR vào vị trí thứ 2 bởi vì giả thuyết tôi đưa ra về cái chết của Iris chuẩn bài nên tôi sướng :))))
#HRislove
#HRisbae


Number 1:

Like I told you from the begining, I am the Future Flash.

Các mùa trước chúng ta được biết đến thân phận thật của các kẻ xấu từ rất sớm, sau khi qua giữa mùa là ta sẽ biết được ngay tên thật của chúng. Tuy nhiên, với Savitar, chúng ta đã mất cả 1 mùa phim giả thuyết lên xuống về thân phận của hắn. Nào là Wally là Savitar, nào là Savitar là HR cải trang, nào là Savitar thực ra là Barry từ tương lai...cuối cùng chúng ta sai hết. Ừ thì đó có thể coi là Barry tương lai nhưng không hẳn là Barry mà là dư tàn thời gian của Barry. Và chúng ta, các fan, đã được một cú vuốt má nhẹ từ các nhà làm phim. 
Dù bạn thích hay không, cái plot twist này đã khiến tất cả mọi người xem phải ngạc nhiên và ngã ngửa. Và để mà nói, thực sự toàn bộ Season 3 đã thả thính về thân phận thật của Savitar và chúng ta chỉ cố gắng phủ nhận điều đó mà thôi. 

III. Review:

Nhận xét chung thì có lẽ ai cũng sẽ phải công nhận Season 3 của "The Flash" thực sự hoàn toàn khác biệt so với 2 season trước. Season 1 là câu chuyện của Barry và kẻ thù truyền kiếp của hắn, season 2 là câu chuyện về sự tồn tại của đa vũ trụ..và season 3?
Chúng ta cần hiểu, Season 3 là một bài học, một lời khuyên dành cho chúng ta. Trong mỗi chúng ta đều có những con quỷ trong chính mình và nhiệm vụ lớn nhất của ta là phải chống lại nó (Savitar). Với mỗi quyết định, mỗi hành động đều có một hệ quả nhất định và có thể một lúc nào đó, hành động nhỏ của ta sẽ tọa ra 1 hâu quả vô cùng đen tối trong tương lai (Flash Point). Hậu quả của nó có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh và đặc biệt là người ta yêu thương nhất (Iris). Và là người trưởng thành, ta cần phải chịu trách nhiệm về việc đó (Chui vào Speed Force). 
Nó khác với những câu chuyện siêu anh hùng khác khi ta phải chống lại một thế lực bên ngoài, đây là câu chuyện về bản thân và trách nhiệm. Chúng ta đều trưởng thành, ta đều hiểu và thấm câu chuyện này. 
Nhưng điều đó khiến Season 3 tuyệt vời sao? Không hẳn. Điều khiến season 3 tuyệt vời nằm ở sự kết nối giữa những lỗ hổng của 2 season trước và để ta nhận ra những điều cần làm trong tương lai. Mặc dù còn nhiều lỗi và sạn, chúng ta vẫn được chứng kiến những câu chuyện mở ra và gói lại 1 cách ấm lòng nhất. 
Kết quả hình ảnh cho the flash season 3

Trong mùa này, CGI đã tuyệt hơn, cảnh quay và phim đã được đầu tư hơn nhưng kèm theo đó là tone của phim đã đen tối hơn nhiều so với Season 1 và 2. Điều này có thể được thấy rõ nhất trong tập 21 khi Barry mất trí nhớ và chúng ta được thấy một Barry ngây thơ trong sáng như đầu season 1. Nhưng điểm cộng lớn nhất trên màn hình có lẽ chỉ có thể là CGI khi có tận 4 speedsters và thêm cả những nhân vật CGI khác như Grood, Solivar...
Về kịch bản? Tuyệt mĩ, hay hơn hẳn Season 2 với hàng loạt tập thừa mà không liên kết với plot chính và so với sự thử nghiệm của season 1. Cá nhân tôi cực kì cảm kích sự đầu tư của nhà làm phim trong kì này và có lẽ đây là season thành công nhất của "The Flash" từ khi chui ra khỏi Arrow verse. 

IV. Tổng kết:

Kết quả hình ảnh cho the flash season 3

Season 3 > season 1 > season 2. Season 3 là một câu chuyện về trách nhiệm với bản thân và những kinh nghiệm sống thực thụ cho những người trưởng thành. Chúng ta không thể nói rằng The Flash ngày càng hay và ngày càng hấp dẫn. Bài viết tới tôi sẽ đưa ra các giả thuyết về season 4 và những điều ta cần để ý trước khi sang kì mới. Cảm ơn các bạn đã đón đọc và như thường lệ, #BƯỞI
Kết quả hình ảnh cho boobies

Các bài viết khác của tôi:

5
8704 lượt xem
5
7
7 bình luận