The Flash đến với meta mới - RUN! Blood Seeker! RUN!


Bloodseeker thường được cho vào mục những hero bay pub cực sướng nhưng vào pro game thì lại vắng bóng. Gần đây khi Bloodrage được sửa lại và Thirst được buff liên tục, ta có thể thấy BS thoáng xuất hiện trong thi đấu vòng loại TI7. Có khi nào hung thần kinh nguyệt này đang trở lại?


LỊCH SỬ CÁC BUFFS


Là một hero chuyển đi bắt nạt pub game rank thấp, BS không chỉ có lợi trong tay các pubstomper mà còn có hiệu quả trong game pro khi cho phép nhìn thấy những đối thủ đang yếu máu xuyên map, khả năng lên dmg nhanh và tốc độ chạy ngang The Flash thường xuyên tạo những pha rượt đuổi ngoạn mục. Sự hiện diện của BS trong game tương đương với những cú ping đòi hồi máu liên tục từ phía core dành cho các support của mình. 
Hiện tại, Barry Allen (The Flash) đang có vị trí thứ 6 trong số các hot pick patch này và bên cạnh đó là winrate đáng nể ở mức 52,88%. Điều này tương đương với việc Bloodcyka đang là số 22 trong các hero được chơi nhiều nhất. (Hiện tại CM đang là số 13 với winrate ở mức khó tin 53,92%).
Hero này là một trong những hero khó chịu nhất trong game (bên cạnh Venomancer và Techies...) với lối chơi đặc biệt. Cũng như Techies, khi cầm BS, nhiệm vụ chính không phải là giết người càng nhiều càng tốt như chúng ta thường thấy ở pub. Khóa đối phương trong combat là mục tiêu hàng đầu của cô nàng chảy kinh này.

Với các buff gần đây, đặc biệt là khi gậy xanh lên ngôi, Rupture trở nên lợi hại hơn với cast rate giảm và tăng dmg khi di chuyển từ 20/40/60% thành 30/45/60%. Kèm theo đó là Thirst sẽ kéo dài thêm 2s sau khi đối phương bị bug màu, early game với BS dường như là một địa ngục.

Đó là chưa kể đến các buff vào stat trong thời gian trở lại đây khi số str nhận được theo level tăng lên từ 2 thành 2.7, Talent level 10 trở thành +225 Health thay vì +200 Health. Cuối cùng là với 7.06c, dmg cơ bản được tăng lên thành 57-63, và đó là chưa tính cả dmg nhận được từ Thirst.

CÁCH CHƠI SAI LẦM


"Tại sao phải ra lane khi ôm rừng sướng hơn?" - một bạn noob chia sẻ
Bloodcyka khi vào game pro thường được đưa ra mid hoặc vào safelane. Nhưng ngược lại, với pub, rừng là nhà của BS. Người chơi thường sử dụng chiến thuật trong game MMO để lấy tiền và thịt đè người thay vì sử dụng chiến thuật cần sự cống hiến của cả team. 

Và sự thật là, 3 trong số 8 hero được pick nhiều nhất trong pub là Axe, Legion và Blood đều được ném vào rừng. Từng đương nhiên sẽ an toàn hơn lane và cho phép mình được chửi support/carry khi lane bị thua, bởi vì mình có đi lane đâu? Tuy nhiên, lối chơi này khiến BS trở nên bị động, phụ thuộc level 6 và khiến team thọt vô cùng khi phải trải qua một early nặng nề 4v5.

Đó là chưa tính đến khả năng laning khá khốc liệt mà siêu nhân đỏ này đem đến cho đối thủ. Dường như không cần đến tango và salve, BS có thể trụ lane đến mid game mà vẫn cứng cáp. Q không tốn mana và Blood rite là một công cụ zoning khá tốt đầu game, nếu có thêm sự hỗ trợ của một support, Bloodseeker có thể snowball cực nhanh và trở thành nỗi kinh hoàng trong mid game khi team địch nhận ra mình không mang theo Diana 50 đồng để lót mỗi khi kì kinh nguyệt lại đến.

Với meta đổ dần vào early và mid, việc đầu tư cho một Bloodseeker béo bở để đi giúp các lane khác là hoàn toàn hợp lý. Hero này đủ tank và đủ nhanh để băng trụ, có khả năng  khóa đối phương lại một chỗ và với Silent AOE rộng có dmg pure tốt, BS hoàn toàn có thể thống trị mid game với sự hỗ trợ ổn áp đến từ các support khác. Và với khả năng snowball tốt đến late game, BS sẽ là một chìa khóa mới dành cho cánh cửa chiến thắng.

META MỚI, SUY NGHĨ MỚI


Bởi vì khả năng khóa core tốt, Bloodseeker gần như chỉ được đem ra thi đấu khi team đối phương có những hero bay nhảy tốt như Darkseer, Sven hay thậm chí là Bristle Back. Trước TI7, tia chớp đỏ gần như không bao giờ được pick/ban, nhưng khi đến vòng loại khu vực tại SEA, Bleedsooka lại được pick đến 13 lần và ban 15 lần. Điều này cho ta thấy đây là một xu hướng mới có thể sẽ được đưa vào vòng đấu trực tiếp tại TI7 năm nay.
Với xu hướng pub pick theo pro, chúng ta có thể dễ dàng đoán trước được rằng sắp tới, Bloodcyka sẽ trở thành hot pick trong mọi trận chiến. Và khi Các trận đấu đầu tiên của TI7 mở ra, cơ hội được thấy siêu nhân thần tốc này bay trên mặt trận có thể sẽ không hiếm nữa.
Nguồn: Dotabuff

Các bài viết khác:

16
8727 lượt xem
16
10
10 bình luận