Sự hình thành của vũ trụ Marvel - Phần 3: Khởi sinh

Phần 2: Tái sinh

Link:http://spiderum.com/bai-dang/Su-hinh-thanh-cua-vu-tru-Marvel-Phan-2-Tai-sinh-2o9Trong khi các thực thể vẫn đang dần được sinh ra dựa trên những quy luật và sự tồn tại của các thực thể khác, sự sống dần được phát triển. Các hành tinh và các siêu tinh tạo ra sự sống, tạo thành những sinh vật đầu tiên sống trong vũ trụ mới này. Dần dần các sinh vật này tạo thành những giống loài đặc biệt, đại diện cho những hành tinh mà chúng sinh sống. Nhưng thời gian trong vũ trụ chứng kiến sự sinh ra và chết đi của muôn loài, những giống loài này dần để lại những cá thể duy nhất, những cả thể tồn tại mãi cùng vạn vật. Những cá thể này tìm đến nhau và tạo thành nhóm mà được biết đến là “Những người đi trước của vũ trụ” (The Elders of the Universe).

(Elders of the Universe)


Đồng thời, khi các giống loài khác chết đi và sinh ra giống loài mới, một giống loài không như vây. Chúng có đầu óc vượt trội và sử dụng công nghệ cao để tạo sự ổn định cho mình. Dần dần chúng thấy sự cần thiết của việc đem công nghệ của mình đến với toàn bộ các giống loài khác trong vũ trụ để đem đến sự ổn định cho vạn thể. Tuy nhiên, mọi công nghệ chúng đem đến cho loài khác chỉ dẫn đến chiến tranh, chết chóc và đau khổ. Giống loài này nhận ra chúng không nên tác động vào vạn vật mà nên để chúng tự phát triển, chúng giải rộng ra toàn vũ trụ và chứng kiến vạn vật sinh ra rồi chết đi, tạo thành “những kẻ chứng kiến vạn vật” (The Watchers of the Universe).

(The Watchers of the Universe)


Trong thời gian này, một giống loài khác cũng đạt được mức tối cao của công nghệ như The Watchers, chúng đã sử dụng công nghệ này để biến chính mình thành những cá thể mạnh hơn, đạt được mức độ tồn tại mới là năng lượng thuần túy và tự gọi mình là “Những vị Thánh” (Celestials). Với dân số đến hàng ngàn tỉ, chúng trải rộng khắp vũ trụ, thống trị các hành tinh và định đoạt vận mệnh của sinh vật trên đó. Thấy sự tồn tại của Celestials là một thách thức của sự tồn tại trong vũ trụ, một giống loài khác nổi dậy chống lại chúng tên là “Những kẻ thèm khát” (Aspirants).

(The Celestials)


Cuộc chiến giữa hai siêu giống loài Celestials và Aspirants diễn ra trong hàng triệu năm. Kết cục là loài Aspirants bị xóa sổ hoàn toàn khỏi vũ trụ, không còn một cá thể nào sinh sống, tất cả những gì còn lại là ghi chép về chúng và những bộ giáp God Killer chưa được dung đến còn tồn tại đến ngày nay.

(Bộ giáp God Killer còn sót lại của loài Aspirants)


Trong khi những điều này diễn ra (sự hình thành của vũ trụ, sinh sôi của muôn loài), Gallan từ vũ trụ trước tạo nên cho mình một bộ giáp đặc biệt với công dụng đặc biệt để luôn giữ năng lượng cho bản thân và đồng thời hút năng lượng từ các thực thể khác.

Tái xuất tại thời điểm vũ trụ thứ 7 đã hình thành được hàng triệu triệu năm, Gallan nhận ra cơn thèm khát năng lượng không thể kiểm soát được, ép buộc hắn phải thu năng lượng từ những hành tinh có sự sống. Từ cuộc nội chiến của hành tinh Echiopia, Gallan hút toàn bộ quân đội của hành tinh và hấp thụ hành tinh đó, lấy tên mới là Galactus kẻ hấp thụ thế giới, hắn bắt đầu cuộc hành trình của mình đi hấp thụ sự sống và vô tình đã đưa mình thành ý tưởng của sự cân bằng của sống và chết trong vũ trụ, biến mình thành một trong những thực thể của vạn vật (Cosmic Entities). 


(Gallan, trở thành một Cosmic Enterty, lấy tên là Galactus)


Và bên ngoài mọi thứ đang diễn ra, bên ngoài vỏ bọc của vũ trụ, bên ngoài những Cosmic Entities, bên ngoài thời gian, không gian, khái niệm và mọi thứ thấy được, biết được và cảm nhận được, nơi mà chỉ có màu sáng, xa tận mãi mãi...một giống loại đang hình thành, gộp lại từ năng lượng thuần túy ở dạng cơ bản nhất, giống loài từ bên ngoài vạn vật, loài Beyonders.


Phần 4: Gói vũ trụ

Link: http://spiderum.com/bai-dang/Su-hinh-thanh-cua-vu-tru-Marvel-Phan-4-Goi-vu-tru-2oj

11
15786 lượt xem
11
0
0 bình luận