Nguồn gốc nhân vật #18: Slade Wilson - Deathstroke

Xin chào các bác, tôi là Samurice và hôm nay tôi sẽ nói đến một nhân vật đặc biệt mà tôi có nhắc tới trong review của Justice League. Nếu các bác vẫn chưa xem review của tôi thì hãy click vào link bên dưới để xem qua ý kiến của tôi nhé. Còn bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về một nhân vật mà có thể nói là đặc biệt nhất trong hàng ngũ những kẻ xấu đỉnh cao của DC Comics, một kẻ hủy diệt, một tên sát thủ, một người cha và là một siêu chiến binh: Deathstroke. 
Image result for deathstrokeNguồn gốc


Được viết bởi tay bút bậc thầy Marv Wolfman và vẽ bởi bàn tay nghệ thuật của George Pérez, Slade Wilson hay còn gọi là Deathstroke lần đầu xuất hiện trong The New Teen Titans #2 xuất bản năm 1980. 
The New Teen Titans #2 xuất bản năm 1980.
Trong đầu truyện này, đội Teen Titans vừa mới phải chống lại một sát thủ có tên là Ravager. Hắn có kĩ năng chiến đấu cực tốt và kèm theo đó là phản xạ linh hoạt như một siêu chiến binh. Các Teen Titans đã rất mất công mới chống được hắn nhưng cuối cùng, hắn lên cơn trụy tim và ngã gục trước các Titans. 
Ravager tên thật là Grant Wilson và là một đặc vụ được tổ chức H.I.V.E, một tổ chức xấu xa đối đầu với Teen Titans thuê để trừ khử các Titans. Hắn đã được H.I.V.E bơm cho một loại thuốc đặc biệt để tăng cường sức mạnh và phản xạ lên để có thể chống lại được các Titans. Tuy nhiên, tác dụng phụ của nó là làm cho Grant dễ lên cơn trụy tim và cuối cùng bị hạ gục. Các Titans thắng cuộc nhờ may mắn nhưng ngay sau đó, tin xấu đã đến tai các Titans vì Grant Wilson lại là con ruột của Slade Wilson, Deathstroke.
Image result for deathstroke
Sau cái chết của con trai, Slade Wilson tin rằng các Titans đã giết con mình và nhận lại hợp đồng của H.I.V.E với Grant và đi chủ động hạ các Titans. Và đây chính là cốt truyện chính trong Judas Contract, một đầu truyện cực kì hay mà tôi đã kể lại trong mục "Toàn bộ câu chuyện" và tôi rất mong các bác sẽ đón xem. Link của truyện nằm ở ngay bên dưới. 
Câu chuyện về Deathstroke sau đó được mở rộng thêm trong “The New Teen Titans: The Judas Contract” khi Joseph Wilson, con trai thứ 2 của Deathstroke và mẹ của cậu xuất hiện. Theo lời của Adeline Kane, của vợ Deathstroke, ông là một người lính đặc biệt. Ông đã tham gia nhiều cuộc chiến và trong đó có chiến tranh Việt Nam. Trong cuộc chiến, ông phải lòng chỉ huy của mình, Adeline Kane và rồi Grant Wilson ra đời. Vì thành tích sáng ngời của mình trong quân đội, Slade được mời vào một chương trình thí nghiệm đặc biệt để chiến sĩ có thể miễn nhiễm với độc dược của kẻ thù. Tuy nhiên, điều mà Slade không biết đó là ông đã bị lừa, đó thực chất là một thí nghiệm để tạo ra các siêu chiến binh.

Thí nghiệm đã cho Slade siêu phản xạ, siêu hồi phục và tăng cường lực của cơ bắp lên nhiều lần khiến hắn siêu mạnh và siêu nhanh nhẹn. Tuy nhiên, cái giá phải trả cho thí nghiệm này là sự mất kiểm soát. Slade trở nên bạo lực và điên cuồng, điều này khiến các nhà khoa học phải bơm thuốc gây mê liên tục để Slade bình tĩnh trở lại. Vì liên tục bị bơm thuốc, Slade không thể tiếp tục tham gia cuộc chiến nên ông đã bị đá khỏi quân đội. 

Rời khỏi quân đội, Slade có đứa con thứ 2 - Joseph. Joseph lớn lên trong sự bảo vệ của Slade nhưng một ngày nọ Joseph bị bắt cóc bởi một tội phạm có tên The Jackle. Slade không kịp bảo vệ con và Joseph bị cứa cổ. Tưởng rằng đã chết, Joseph vẫn sống nhưng mãi mãi bị câm do bị cứa cứt thanh quản. Đến đây sự thật về Slade mới lộ ra. 

Sau khi rời quân đội, Slade không nghỉ hưu mà bí mật đi làm lính đánh thuê dưới cái tên Deathstroke. Khi Jackle thuê Slade để làm việc cho mình, Slade đã từ chối và Jackle đã bắt cóc Joseph để trả thù. Phát hoảng vì sự thật về người chồng của mình, bà vợ đáng mến đã bắn vòa đầu Slade với hi vọng sẽ chấm dứt được mọi mối nguy về sau. Slade bị trọng thương nhưng không chết do tác động hồi phục nhanh của thí nghiệm năm xưa và kết quả là ông chỉ bị mất một bên mắt.. Trong lúc Slade vẫn đang hôn mê, bà vợ đã bỏ chạy cùng Joseph để tránh xa ông bố đáng sợ này. 

Một thời gian sau, khi Deathstroke đã trở thành một cái tên nổi tiếng trong thế giới ngầm, tổ chức H.I.V.E ngỏ ý muốn thuê Deathstroke để tiêu diệt Teen Titans nhưng Deathstroke đã từ chối ngay lập tức vì H.I.V.E không chịu trả tiền trước. H.I.V.E sau đó đã chuyển sang thuê Grant Wilson, con trai thất lạc của Deathstroke. Và từ đây Grant mới chết và Deathstroke mới xuất hiện và khởi đầu cho câu chuyện Judas Contract. 

Đó là nguồn gốc của Deathstroke nhưng điều khiến mọi fan boi của DC Comics, trong đó có tôi, cực kì yêu nhân vật này là ở khả năng của hắn. 

Năng lực


Deathstroke là sát thủ đáng sợ nhất của cả DC Comics. Nếu hắn xuất hiện và một trong các bác là mục tiêu của hắn thì chỉ có 2 trường hợp xảy ra. Một là bác sẽ chui vào lỗ trước khi kịp nhận ra mình đã chết. Hai là bác phải trả cho hắn nhiều hơn để hắn không giết mình. Nếu chọn phương án 3 là chạy trốn thì chúc may mắn nhé. Không được đâu. 

Hắn siêu nhanh, siêu mạnh, siêu khỏe và có phản xạ thần thánh. Hắn từng chặn được Flash khi anh đang chạy, về tài chiến đấu và óc chiến thuật, Batman vẫn còn phải thua hắn. Đấu tay đôi hắn không ngại ai cả.
Ngoài ra hắn còn rất giàu và có cả 1 gia tài đầy vũ khí và trang bị. Hắn là bậc thầy của nhiều võ thuật khác nhau, thành thạo việc sử dụng mọi thứ vũ khí tầm gần lẫn tầm xa bao gồm kiếm, dao, súng, gậy và vô vàn vũ khí khác. 
Hắn còn trang bị rất nhiều loại giáp khác nhau và gần đây nhất trong New 52 hắn còn mặc một loại giáp đặc biệt có sức đỡ cực cao và khiến Superman đấm còn chả cảm thấy gì. Nó còn tăng cường tốc độ lẫn sức mạnh sẵn đã cực kì cao của hắn khiến Deathstroke trở thành một vũ khí sống.

Trong comic, Deathstroke là một thế lực của tự nhiên, hắn từng lao vào và làm gỏi cả Justice League. Tôi không đùa các bác, Deathstroke từng làm gỏi cả Justice Leage và họ đã phải cực kì may mắn mới thoát khỏi bàn tay của Slade Wilson. Sau khi đã hạ gục hầu hết các thành viên của Liên minh Công lý, Slade đã bị Green Arrow bắn một mũi tên may mắn trúng vào con mắt chột của của mình và khiến hắn lên cơn điên và không thể tiếp tục theo kế hoạch đặt sẵn của mình. Từ đó Slade để lộ kẽ hở và Justice League mới có thời cơ để phản kháng. 

Trong đầu truyện gần đây nhất của DC Comics, Deathstroke thậm chí còn lấy được cả Speedforce của Wally West và có được tốc độ của Flash. Hắn kháng được Superman, diệt được Batman, hạ được Wonder Woman trong cuộc đấu tay bo, khiến cả hàng ngũ Justice League lẫn Teen Titans phải thoi thóp, thật không hổ danh Sát thủ chết chóc nhất cả thế giới. 

À còn một điều nữa, nếu các bác thích Deadpool thì hãy cảm ơn Deathstroke vì Deadpool là một nhân vật lấy cảm hứng từ Deathstroke và được sinh ra để nhái lại hắn. Deadpool là Wade Wilson còn Deathstroke là Slade Wilson. Cả 2 cùng là lính đánh thuê và cùng là bậc thầy sát thủ với kĩ năng sử dụng mọi loại vũ khí. Thậm chí họ còn cùng có câu chuyện gia đình éo le nữa. Điểm khác nhau duy nhất có lẽ nằm ở việc Deadpool là thanh niên lầy nhất vũ trụ còn Deathstroke lại là thanh niên nghiêm túc nhất dải ngân hà. 
Image result for deadpool

Và đó là tất cả những gì các bác cần biết về Deathstroke. Đây thực sự là nhân vật mà tôi cực kì thích và muốn được kể thêm cho các bác về hắn nhưng có lẽ ta nên để dành cho một hôm khác. Cám ơn các bác đã đọc hết bài của tôi và như thường lệ, BƯỞI TIME!
Related image
Rose Wilson - Daughter of Slade Wilson

Các bài viết khác


32
7077 lượt xem
32
8
8 bình luận