Nguồn gốc nhân vật #15: Justice League

Xin chào, tôi là Samurice và hôm nay tôi sẽ nói về Justice League. Các bác có thể đang nghĩ vì sao Justice League lại cần phải giải thích, team này quá nổi tiếng rồi còn gì? Tất nhiên với những người ngày xưa có cáp và xem Cartoonetwork đều đều như tôi thì JL quá quen thuộc rồi nhưng với số đông thì không và nhất là vì team JL sắp tới lên màn ảnh lại không phải team JL mà chúng ta được thấy hồi bé nên tôi nghĩ đây là lúc để giới thiệu thêm về JL cho các bác. 
Kết quả hình ảnh cho justice league comic

Đầu tiên, các bác cần hiểu là cái tên Justice League không phải là cái tên đầu tiên và cũng không phải là duy nhất trong lịch sử phát hành của DC Comics. Chúng ta đã từng có vô vàn đầu truyện với cái tên Justice ở đầu như là Justice Society of America, Justice League of America, Justice League International, Justice League Dark, Justice League Task, Force Jusrtice Europe...blah blah blah. Và lịch sử của cái tên này rất dài, tuy nhiên các bác chỉ cần hiểu Justice League là team gốc của mọi cái Justice kia và nó bao gồm 7 thành viên nổi bật nhất của DC Comics trong thời điểm đó. 
Kết quả hình ảnh cho justice league comic

Phim Justice League sắp tới sẽ lấy bối cảnh hiện đại và xây dựng team dựa vào 7 thành viên của Justice League trong New 52 bao gồm Wonder Woman, Batman, Superman, Flash, Cyborg, Aquaman và có thể sẽ có Green Lantern. Và vì thế tôi sẽ kể lại câu chuyện trong New 52 để các bác nghe và hiểu hơn về sự hình thành của team này. 
Nguồn gốc của Justice League được hé lộ vào issue đầu tiên có tên: “Justice League New 52 origin” được xuất bản vào năm 2011. Lúc này các anh hùng đều mới bắt đầu sự nghiệp của mình. Hầu hết bọn họ đều xa lạ với nhau và chỉ có Barry Allen - The Flash và Hal Jordan - Green Lantern là bạn. Superman lúc này vừa mới đến Metropolis và Batman thì vẫn đang bị coi là tội phạm. Vì vậy, khi một kẻ lạ mặt xuất hiện ở Gotham và gây rối trật tự nơi đây, mọi người đều nghĩ đó là hành động của Batman và điều này khiến Green Lantern tò mò.

Hal Jordan - Green Lantern của chúng ta - bay đến Gotham để điều tra sự việc này và bắt được Batman nhưng nhanh chóng phát hiện ra kẻ gây rối không phải anh mà thực chất là một kẻ khác, một con quái vật, một con quái vật! 

Green Lantern và Batman cùng truy đuổi nó nhưng khi bị chặn lại, nó đã kêu lên: “FOR DARKSEID!” và tự sát, để lại một hộp đặc biệt. Sau khi kiểm tra, Green Lantern và Batman nhận ra chiếc hộp kì bí này có nguồn gốc ngoài hành tinh và vì trên Trái Đất lúc bây giờ mới chỉ có 1 người ngoài hành tinh thôi nên 2 bọn họ quyết định đến gặp anh chàng này, người mà thành phố Metropolis vẫn đang gọi là Superman. Với danh tiếng là một tội phạm, khi Batman xuất hiện, anh ngay lập tức bị Superman ném đi. Green Lantern cản lại nhưng bị ăn một phát đấm vào giữa mặt. Bị lép vế, Green Lantern gọi đội đến cân team và Flash xuất hiện rồi cả 4 ngay lập tức lao vào nhau. Batman nhận ra mình là người nhớn duy nhất ở đây và dừng trận đấu lại rồi giải thích lý do vì sao anh xuất hiện. Họ cùng nhau khám phá ra rằng con quỷ đó được gọi là một Parademon và chiếc hộp bí ẩn đó có tên là Mother Box, một thiết bị cho phép người sử dụng teleport đến bất cứ nơi nào trong vũ trụ. Và ngay lúc đó, một cổng dịch chuyển mở ra và một lũ Parademon lao ra cắn xé 4 người bọn họ.

Trong lúc này, Victor Stone đang về thăm cha ở Star Labs. Cha của Victor lúc này đang nghiên cứu một Mother Box và khi Vic xuất hiện nó đã ngay lập tức nổ ra một cổng dịch chuyển giữa người cậu khiến cậu bị trọng thương. Cha của Victor ngay lập tức đã cứu con mình bằng công nghệ ngoài hành tinh mới và biến cậu thành một hợp thể giữa người và máy.


Và đây là nguồn gốc của Cyborg, các bác có thể xem clip về nguồn gốc của anh trong video để link bên dưới để hiểu rõ hơn. 
Trong khi mấy anh chàng đang ngăn chặn mối nguy của những con Parademon trên cạn, Aquaman lao ra khỏi biển và cho thấy rằng lũ quỷ này cũng xuất hiện dưới mặt nước. 


Và ở nhà Trắng, Wonder Woman lúc này đang thương thuyết với nội các Mỹ thì cũng gặp phải lũ Parademon lao ra từ cổng dịch chuyển. Đây là một cuộc đổ bộ toàn Trái Đất và sự sống của cả nhân loại đang gặp nguy hiểm. 

Cuộc chiến kéo dài và khiến các anh hùng của chúng ta hội ngộ trước cổng dịch chuyển khổng lồ cuối cùng và bước ta từ chiếc công này, một bóng lớn đen tối xuất hiện, Darkseid đã đến!Superman ngay lập tức bị hạ gục với một tia Omega beam bắn ta từ mắt của Darkseid. Green Lantern nhảy vào tấn công nhưng bị Darkseid tát cho gãy tay. Flash thì bị tia Omega beam đuổi đến rìa Trái Đất còn những anh hùng còn lại thì không thể cản được Darkseid. Batman nhận ra vấn đề và giao cho Green lantern nhiệm vụ tập hợp mọi người lại thành một nhóm và đợi lệnh từ anh. Ngay sau đó Batman lao theo các Parademon đuổi theo Superman, lúc này đang bị lũ quỷ kéo về hành tinh Apokolips. 

Đến đây, Batman giải cứu Superman khỏi lũ Parademon và trở lại Trái Đất thông qua một cổng dịch chuyển boomtube. Theo chỉ đạo của Batman, các anh hùng của chúng ta đẩy Darkseid về phái cổng boomtube và với khả năng mới của mình, Victor Stone phá khóa của Motherbox và đóng cổng dịch chuyển lại. Darkseid bị đẩy qua cổng ngay khi Cyborg đóng nó lại và cuộc đổ bộ lên Trái Đất của Darkseid bị chặn lại thành công. 

Trái Đất được an toàn và các anh hùng mới của nhân loại được tung hô khắp thế giới. Barry Allen - The Flash tự gọi họ là “The Super 7” nhưng chúng ta đều biết thực sự họ là ai, họ là Justice League, những anh hùng vĩ đại nhất của Trái Đất.


Và đó là nguồn gốc của Justice League. Phim Justice Leage vừa ra mắt cũng lấy bối cảnh cuộc đổ bộ của Darkseid nhưng thay vì cho Darkseid vào họ sẽ lấy Stephenwolf và có thể chúng ta sẽ không được thấy Green Lantern trong phim này nhưng tôi nghĩ các nhà làm phim sẽ làm chúng ta ngạc nhiên thôi. Các bác thấy sao về đội hình của Justice League? Các bác có muốn thấy Green Lantern xuất hiện trong phim Justice League sắp tới không? Tôi là Samurice và xin hẹn gặp lại các bác. PEACE!

Và cuối cùng, như thường lệ, BƯỞI TIME
Kết quả hình ảnh cho justice league boobs


Các bài viết khác


17
6678 lượt xem
17
10
10 bình luận