Nguồn gốc nhân vật #14: The Runaways

Ok, không ai có thể cãi được rằng cái tên MCU đang thống trị thế giới màn ảnh rộng, tuy nhiên gần đây Marvel cũng đã dần lấn sân của truyền hình trực tuyến. Kết quả là chúng ta có Netflix Marvel, ABC Marvel và vào ngày 22/11 sắp tới chúng ta sẽ có Hulu Marvel với sản phẩm đầu tiên là The Runaways. Xin chào, tôi là Samurice và hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem The Runaways là những ai!
Kết quả hình ảnh cho the runaways marvel

Marvel Netflix:
Marvel ABC
Marvel Hulu:

Đến với Marvel Comics, chúng ta có những nhóm như X-men, tập hợp của những Mutants có sức mạnh đặc biệt, Avengers, tập hợp của những siêu anh hùng với sức mạnh đặc biệt...nhưng chưa bao giờ chúng ta có 1 nhóm như The Runaways, tập hợp những đứa trẻ tuổi teen với sức mạnh đặc biệt...chạy trốn bố mẹ...bởi vì bố mẹ chúng là những siêu tội phạm...với sức mạnh đặc biệt.


Câu chuyện bắt đầu với gia đình nhà Wilder, con trai của nhà này là Alex, một siêu thiên tài với khả năng tính toán siêu nhanh và là một bậc thầy chiến thuật. Nhà cậu là một gia đình cực giàu có và bố mẹ cậu có nhiều người bạn cũng rất giàu có. Hàng năm gia đình thường hay tổ chức buổi họp mặt để làm từ thiện cho địa phương và đây là dịp mà Alex được gặp những người bạn của mình: Nico Minoru , Karolina Dean, Molly Hayes, Chase Stein và Gertrude Yorkes.

Mọi thứ sẽ khá là bình thường và như mọi năm nó sẽ kết thúc khi trời lại sáng nhưng năm nay thì lại khác. Bọn trẻ con hiếu động này muốn biết bố mẹ mình họp bàn từ thiện thế nào và tại sao năm nào cũng cấm bọn trẻ đến gần. Và kết quả là chúng khám phá ra cuộc họp không phải là cuộc họp và chuyện từ thiện cũng không phải chuyện từ thiện và đặc biệt, bố mẹ chúng cũng không phải bố mẹ bình thường.

Bố mẹ của chúng, những người giàu có, đều là thành phần của tổ chức tội phạm đang thống trị toàn bộ Los Angeles có tên - The Pride. Và tất nhiên, vì đây là comics, bố mẹ chúng cũng là những người có sức mạnh đặc biệt. Chưa hết, cuộc gặp mặt này là một vụ giết người trá hình khi các vị phụ huynh đem một “vật tế” vào giữa bàn họp và thản nhiên chọc tiết người ta để hiến cho các vị thần cổ đại của The Pride. Bọn trẻ con đứng ở trên lầu nhìn xuống và chúng đều có một phản ứng mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có nếu như ở trong trường hợp đó: RUN!!!!!.


Là những người phụ huynh có trách nhiệm, tất nhiên họ sẽ phải đi gom con cái họ về rồi. Tuy nhiên, bởi vì họ là những tội phạm có siêu năng lực, cái việc quản lý lũ trẻ con nó phải thú vị hơn những người khác rồi. Thú vị thế nào á? Họ báo cảnh sát và đổ tội giết người cho mấy đứa trẻ. Và đó là nguồn gốc của những Runaways, những đứa trẻ chạy trốn khỏi bố mẹ.

Vậy các Runaways là ai và có những năng lực gì? Đây đây có ngay có ngay.
Alex Wilder - Siêu thiên tài, nhà bậc thầy chiến thuật.

Nico Minoru - Con gái của một thầy phù thủy và cũng là một phù thủy vận dụng thuật hắc ám.

Karolina Dean - Người ngoài hành tinh có khả năng vận dụng ánh sáng mặt trời để làm đủ thứ như bay, giải phóng năng lượng từ bàn tay.

Molly Hayes - Là con gái của một Mutant có khả năng ngoại cảm nhưng lại không thừa hưởng khả năng này mà lại có siêu cường và gần như bất khả xâm phạm về thể chất.

Chase Stein - Không có khả năng đặc biệt nào nhưng lại ăn cắp đc đôi găng tay điều khiển lửa của bố.

Gertrude Yorkes - Là con gái của một tội phạm xuyên thời gian và có khả năng liên kết ý thức với một con khủng long tên là Old Lace… Yep, một con khủng long.

The Runaways là đầu truyện của Marvel tập trung vào vấn đề đa sắc tộc, vào sự phát triển tâm lý của lớp trẻ và đặc biệt là quan hệ giữa phụ huynh và trẻ nhỏ. Sắp tới Hulu sẽ phát sóng series này và để tìm hiểu thêm về các thanh niên này, đây sẽ là một dịp không tồi để bắt đầu. 


Như mọi khi, mọi thắc và góp ý các bác đều có thể comment bên dưới để tôi có thể đọc được và trả lời cũng như đầu tư thêm về các mảng các bác yêu thích. Và như thường lệ, BƯỞI TIME!
23
10817 lượt xem
23
8
8 bình luận