Bình đẳng giới chỉ là một cái cớ lố bịch!

Tôi đọc được một số bài viết và status của một số người bạn trên facebook với nội dung là bị bạn trai đánh.
Kết luận luôn đó là một thằng tồi, một kẻ vũ phu, một người thiếu não.

Tất cả mọi bạn bè, kể cả người biết chuyện lẫn không biết chuyện, khi thấy những hình ảnh vết bầm vết thương của bạn nữ ấy là lồng lộn lên chửi rủa thẳng mặt người con trai kia.

Tất nhiên người con trai ấy là ai tôi không biết, nhưng cái khiến tôi bất bình đó là, không một ai tỏ ra quan tâm đến lý do vì sao người con trai ấy lại đánh...

Tôi quay sang hỏi thử một số người tôi biết rằng liệu họ có quan tâm khi thấy con gái đánh con trai trên đường không. Câu trả lời đến 100% là không.
Nhưng khi hỏi điều ngược lại thì hầu hết đều câm nín hoặc trả lời là sẽ nhảy vào can ngăn ngay lập tức.

Tiếp đó tôi có xem một số social experiment về bình đẳng giới và những điều chúng ta có thể thấy được thật đáng ngạc nhiên là cả thế giới hình như đang trọng nữ khinh nam.

Tất cả đều nghĩ con trai sức tráng lực cường làm được mọi thứ và có "trách nhiệm" gánh vác mọi thứ.
Trong khi đó phụ nữ, những người đang đấu tranh đòi quyền bình đẳng thì lại luôn được đặc cách những vấn đề về sức khỏe và khả năng lao động.

Chưa kể đến những thí nghiệm thực tế khi giả lập những cảnh con gái đánh con trai trên phố, không một ai quan tâm đến. Trong khi điều ngược lại sẽ khiến hàng trăm người nhảy bổ vào can ngăn và thậm chí đánh lại chàng trai kia.

Câu hỏi tôi đặt ra là liệu cái sự "bình đẳng giới" kia nó có phải là cái cớ cho sự lạm quyền hoặc sự ép bức đàn ông không.
42
4562 lượt xem
42
31
31 bình luận